Skip to Content

Super Bowl 52 สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของอเมริกันฟุตบอล?

Super Bowl 52 สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของอเมริกันฟุตบอล?

Closed
by June 28, 2019 Football Canada

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนอกจากจะเป็นการตัดสินฤดูกาลอันยาวนานของการแข่งขันกีฬาแล้ว มันยังเป็นตัวตัดสินอะไรบางอย่างอีกด้วยทั้งแนวโน้มในฤดูกาลถัดไป หรือ ตัดสินชีวิตของนักกีฬาเองก็ว่าได้เหมือนกัน การแข่งขัน Super Bowl 52 ก็เช่นกัน เกมนั้นผลการตัดสินจะเป็นตัวบอกว่าตำนานจะยังคงอยู่หรือ ประวัติศาสตร์หน้าใหม่จะเกิดขึ้น

news-Super-Bowl-52-site

แชมป์เก่า หรือ ประวัติศาสตร์หน้าใหม่

สิ่งแรกที่ทุกคนต้องพูดถึง Super Bowl 52 ก็คือการแข่งขันระหว่าง แชมป์เก่าอย่าง นิวอิงแลนด์ แพททริออต นักรบกู้ชาติที่ผู้เล่นหน้าเดิมอยู่กันเกือบครบ เพิ่มเติมด้วยประสบการณ์อย่างเก๋า กับอีกด้านฟิลาเดเฟีย อีเกิลส์ อินทรีมรกตที่ต้องบอกว่าพวกเค้าหักปากกาเซียนผ่านเข้ารอบมาได้แบบเหลือเชื่อ งานนี้แชมป์เก่า หรือ หน้าใหม่ใครจะได้ชัยเป็นสิ่งที่หลายคนกำลังคิดอยู่

อย่าดูทีมแต่บนหน้ากระดาษ

ก่อนจะแข่งขัน Super Bowl 52 ต้องบอกเลยว่ามองไปทางไหน เหล่ากูรูนักวิจารณ์ทุกสำนักต่างพร้อมใจกันฟันธงว่า Super Bowl 52 จะต้องตกเป็นของ นิวอิงแลนด์ อย่างแน่นอน เพราะว่าดูจากรายชื่อบนหน้ากระดาษ นิวอิงแลนด์ นำโดย ทอม เบรดี เป็นต่ออยู่หลายขุมมาก หันไปทาง ฟิลาเดเฟีย พวกเค้าเป็นรองมากหากดูรายชื่อตามหน้ากระดาษ จนตอนนั้นสื่อถึงกับเอาหัวสุนัขไปใส่แทนที่ผู้เล่นฟิลาเดเฟียเลย เพื่อแทนคำว่า underdog ให้กับพวกเค้า อย่างไรก็ตาม กีฬาก็เป็นแบบนี้การคาดการณ์บนหน้ากระดาษผลออกมาไม่เป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะผลการแข่งขัน Super Bowl 52 กลายเป็น ฟิลาเดเฟีย อีเกิลส์ สามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 41-33 คว้าแชมป์ไปครองแบบช็อกตาตั้งกันทั้งประเทศเลยทีเดียว
ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ (จริงเหรอ)

อย่างไรก็ตามภายหลังการได้แชมป์ ของฟิลาเดเฟีย นั้นหลายคนถึงกับคาดการณ์ไปแล้วว่าหมดยุครุ่งเรืองของนิวอิงแลนด์แล้ว ยุคสมัยใหม่ได้เปิดกว้างขึ้นแล้ว ถึงเวลาเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่แต่หลายคนคัดค้านความคิดนั้น แม้ฟิลาเดเฟียจะได้แชมป์ก็จริง พวกเค้าก็ไม่ได้รับเครดิตว่าจะทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องในฤดูกาลหน้าเท่าไรนัก ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะผู้เล่นยังดูไม่แกร่งพอที่จะต้านทานได้

ปลุกลูกฮึด แชมป์เก่า

ก่อนจะลงแข่ง Super Bowl 52 มีข่าวเล็ดลอดออกมาว่า ทอม เบรดี ควอเตอร์แบ็คตัวเก๋าจะรีไทร์ตัวเองหากได้แชมป์ แต่ปรากฏว่าเมื่อเค้าพลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย อาจจะเสียใจกับ ทอม แต่มันก็ปลุกลูกฮึดในตัวเค้าให้กลับมาอีกครั้ง การรีไทร์ในวันที่พลาดแชมป์นั้นคงเป็นฉากจบที่ไม่สวยเท่าไร นั่นทำให้ทอม เบรดี เปลี่ยนใจยกเลิกแผนรีไทร์ตัวเอง และกลับมาสู้ต่ออีกครั้ง เพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของเค้าเองอีกให้ได้

Previous
Next